Hỗ trợ trực tuyến

Choáng ngợp trước khả năng của học sinh UCMAS trong cuộc thi HSG quốc gia 2017

26/06/2018 - 04:36

Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia – chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS diễn ra vào tháng 8 hàng năm là một hoạt động thường niên được chờ đợi nhất trong năm của các bạn học sinh UCMAS trên toàn quốc.

Chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” là chương trình phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ em từ 4 đến 14 tuổi nhằm giúp trẻ tăng cường các khả năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng từ đó giúp nâng cao hiệu quả học tập, giúp trẻ học giỏi mà không áp lực. Hệ thống số học trí tuệ toàn cầu UCMAS có lịch sử 25 năm, hiện đã được hơn 78 quốc gia trên thế giới đặc biệt có cả những nước nền giáo dục rất phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Newzealand….đang triển khai giảng dạy.

Những phụ huynh đã cho con theo học chương trình UCMAS đã rất quen thuộc với 3 cuộc thi lớn hàng năm của UCMAS:

              Kỳ thi cấp chứng chỉ Quốc tế (tháng 4 hàng năm)

              Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia (tháng 8 hàng năm)

              Cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế (tháng 11 hàng năm)

Sự kiện thi Học sinh giỏi Quốc gia là một sự kiện thu hút đông đảo học sinh UCMAS tham gia, là sự kiện được mong chờ nhất trong năm. Năm nay, cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia lần thứ 8 đã chính thức diễn ra vào sáng 20/8/2017 vừa qua, tại nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm: Báo điện tử Dân trí đưa tin về Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia UCMAS năm 2017

Cuộc thi Quốc gia năm nay thu hút được gần 1500 thí sinh đến từ 150 trung tâm UCMAS từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tham dự cuộc thi có bà Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc công ty IECC JSC (UCMAS Việt Nam), bà Nguyễn Thị Hoa – Giám đốc điều hành và các giám đốc trung tâm trong hệ thống.

choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-1 

Các bạn học sinh và phụ huynh đang chuẩn bị vào hội trường thi

choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-2 

Đoàn học sinh UCMAS Đông Anh - Hà Nội rất sẵn sàng cho cuộc thi

choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-3 

Đoàn học sinh UCMAS đến từ Hải Phòng với quyết tâm rất cao

 choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-4

UCMAS Nam Định lần đầu tiên tham gia Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia

 choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-5

UCMAS Đông Ba - Huế lần đầu tiên tham gia thi học sinh giỏi Quốc gia

 choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-6

UCMAS quận 3 - thành phố Hồ Chí Minh không bỏ sót bất cứ một cuộc thi học sinh giỏi nào của UCMAS Việt Nam

 choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-7

Đến với cuộc thi năm nay các bạn nhỏ sẽ được tham gia 3 phần thi: nhìn tính, nghe tính, Blitz (nhảy số nhanh).

Phần thi quan trọng nhất là phần Nhìn tính, các bạn học sinh được tranh tài ở 11 nhóm cấp độ, với các giải Vô Địch, Á quân 1, Á quân 2, Giải Ba, Giải Tư, Giải Năm, Giải Khuyến khích. Đặc biệt đã có 1 giải Siêu Vô Địch của bạn Tạ Đức Hùng 6 tuổi – Trung tâm UCMAS Hàng Chuối

choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-8 

Nhìn tính - học sinh thực hiện 200 phép tính trong 8 phút

Phần thi gay cấn hồi hộp nhất là phần thi Nghe tính – phần thi đấu loại trực tiếp với các phép tính sẽ ngày càng khó dần với tốc độ đọc phép tính ngày càng tăng dần đòi hỏi học sinh phải tập trung sâu, tập trung lâu bền. Phần thi này chia thành 2 nhóm thi:

choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-9 

Những học sinh xuất sắc nhất được lên sân khấu thi vòng chung kết Nghe tính

Phần thi thể hiện toàn diện các kỹ năng trẻ đạt được khi học UCMAS là phần thi Blitz – nhảy số nhanh. Với các con số xuất hiện và biến mất liên tục trên màn hình đòi hỏi trẻ phải nhìn nhanh, nhớ nhanh, tính nhanh và phản xạ nhanh.

 choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-10

Phần thi Blitz - học sinh "chớp" số trên màn hình tính toán thật nhanh

Dù 3 phần thi, phần nào cũng đòi hỏi sự tập trung và ghi nhớ rất cao, nhưng với trẻ học UCMAS điều đó không hề làm khó các thí sinh của chúng ta. Trong cuộc thi ngày hôm nay UCMAS Việt Nam đã tìm ra được những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài với các nước bạn trong Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc tế vào tháng 11 tại Bali – Indonesia.

 choang-ngop-truoc-kha-nang-cua-hoc-sinh-ucmas-trong-cuoc-thi-hsg-quoc-gia-2017-11

Những học sinh xuất sắc nhất nhận được giải thưởng của chương trình

Bà Thành Minh Hiền – Tổng giám đốc UCMAS Việt Nam chia sẻ: “ UCMAS chính là phương pháp thể dục não bộ tuyệt vời nhất giúp trẻ có bộ não khỏe, mạnh, bền bỉ, xử lý tốt, chịu áp lực cao chỉ với công cụ là chiếc bàn tính cổ đã có từ nghìn năm nay. Điều mà tôi đánh giá cao các học sinh đạt giải ngày hôm nay không phải ở khả năng tính toán mà chính là sức bền thần kinh, khả năng tập trung cao độ, những điều này không chỉ giúp trẻ tính toán nhanh mà sẽ giúp trẻ thành công trong học tập và cuộc sống. Thông điệp mà tôi muốn gửi tới toàn thể quý phụ huynh đó là UCMAS – Best gym for brain”.

UCMAS đã trở thành một người bạn đồng hành, thân thiết với các bạn học sinh, hàng năm lại có một lứa học sinh tốt nghiệp sau khi đã hoàn thành các cấp độ của chương trình. Đó là những bạn học sinh đam mê UCMAS, học bằng cả niềm vui và sự cam kết. Năm nay UCMAS Việt Nam đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 51 học sinh trên toàn quốc trong sự hân hoan, vui sướng của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.

Sau 9 năm hoạt động tại Việt Nam với hơn 110 trung tâm và số lượng học sinh lên tới hơn 30000 học sinh. UCMAS Việt Nam hết sức tự hào khi UCMAS đã trở thành một chương trình ngoại khóa được đông đảo học sinh Việt Nam theo học và các bậc phụ huynh tin tưởng, yêu quý và coi là một chương trình tất yếu để chuẩn bị cho trẻ một nền tảng giáo dục vững chắc ngay từ trước khi bé vào lớp 1, một người bạn đồng hành theo con hết chặng đường tiểu học.

Thành công của UCMAS Quốc tế nói chung và của UCMAS Việt Nam nói riêng đã được minh chứng bới các chứng nhận, các giải thưởng có giá trị được thế giới công nhận, và trên hết đó chính là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, là số lượng học sinh và số trung tâm đươc thêm mới hàng ngày.

Thay mặt cho những người làm UCMAS, chúng tôi xin một lần nữa được chúc mừng sự thành công của UCMAS Việt Nam, sự thành công của các em học sinh đã nỗ lực hết mình trong kỳ thi học sinh giỏi vừa qua. Chúc các em sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đưa Việt Nam lên bục vinh quang tại cuộc thi học sinh giỏi UCMAS cấp Quốc tế được tổ chức  tới đây tại Bali - Indonesia.

Bình luận Facebook