Hỗ trợ trực tuyến

THÔNG BÁO V/v: KẾ HOẠCH TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA.

03/02/2020 - 05:06
Kính gửi quý Phụ huynh,

Trước tình hình dịch cúm CORONA đang diễn biến phức tạp, đồng thời theo Công văn khẩn số 318/SGDĐT – VP ngày 02/02/2020 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, UCMAS VIỆT NAM xin thông báo tới Quý Phụ Huynh về lịch nghỉ của học sinh từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020 nhằm hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh.

 

Chủng Corona chính là chủng của các loại virus gây ra các bệnh đường hô hấp như dịch SARS hay Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) năm 2012. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt. Các dấu hiệu mắc bệnh điển hình: sốt cao trên 38oC, ho, hụt hơi, khó thở, viêm phổi, phổi có tổn thương lan tỏa, suy hô hấp cấp.

‼️Khuyến nghị dành cho Phụ huynh và học sinh:

 Mỗi học sinh cần được trang bị sẵn khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khô, bình nước cá nhân khi đến trường hàng ngày.
 Học sinh cần ăn chín, uống sôi, sử dụng thêm vitamin C và uống nhiều nước nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 Học sinh cần giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
 Học sinh hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã;
 Trong trường hợp học sinh (hoặc người trong gia đình) có biểu hiện sốt cao, ho kéo dài khi sốt, Phụ huynh cần đưa con đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời (nếu nhiễm bệnh).

UCMAS Việt Nam rất mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ quý Phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và góp phần phòng tránh dịch bệnh.

 


Bình luận Facebook
Các bài viết khác

KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IECC

Ngày 25/12/2023, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IECC đã tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập công ty với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và để lại những cảm xúc khó quên.