Hỗ trợ trực tuyến

TRẦN GIA HƯNG - Cậu bé 12 tuổi tính nhẩm siêu tốc và những giọt nước mắt tự hào

27/11/2019 - 05:18

TRẦN GIA HƯNG - Cậu bé 12 tuổi tính nhẩm siêu tốc và những giọt nước mắt tự hào 

Xuất hiện trong chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” tập 3, Trần Gia Hưng, cậu bé 12 tuổi đang nổi lên như một hiện tượng trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội - một THẦN ĐỒNG TOÁN HỌC khiến toàn bộ ban giám khảo và cả trường quay vỡ òa cảm xúc khi liên tục đưa ra những đáp án QUÁ NHANH, QUÁ CHÍNH XÁC cho những phép toán “hack não” của chương trình.

Gia Hưng đã làm nên những “khoảnh khắc lịch sử” tại SIÊU TRÍ TUỆ VIỆT NAM khi cộng 20 số có 3 chữ số trong vòng 15 giây; cộng trừ 20 số có 4 chữ số trong vòng 20 giây. Thách thức cả máy tính, cậu bé đã thực hiện phép chia 1 con số có 18 chữ số cho 1 con số có 15 chữ số và làm “rung chuyển” cả trường quay khi đưa ra đáp án chỉ sau 11 giây.

Đề toán khai căn có kết quả là số nguyên tiếp tục được đưa ra cho thử thách 1 dãy số có 63 con số khiến MC Trấn Thành sững người: "Trời ơi! Nhận diện nó thôi đã là 1 vấn đề rồi, nói chi đến tính" và một lần nữa, mọi thứ lại vỡ òa, ban giám khảo ôm chầm lấy nhau mừng rỡ và kêu vang tên Gia Hưng khi cậu bé đưa ra kết quả chính xác cho phép tính khai căn dãy số trên chỉ trong 11 giây.

NSND Hồng Vân không giấu được cảm xúc khi nhắn nhủ cùng Gia Hưng: “Con là người Việt Nam. Thế hệ của con và con chắc chắn sẽ là niềm tự hào của đất nước này”.

Tài không đợi tuổi và những tài năng trí tuệ như Gia Hưng chắn chắc đã chinh phục được hàng triệu trái tim người Việt. Cậu bé chính là niềm tự hào không những của gia đình mà còn của con thuyền UCMAS đã đưa con ra biển lớn, chinh phục những đỉnh cao mới như cuộc thi “SIÊU TRÍ TUỆ VIỆT NAM” - UCMAS Bình Thạnh - Sài Gòn
--------------------------------
INFO CON NHÀ NGƯỜI TA "ĐẠI NÁO" SIÊU TRÍ TUỆ VIỆT NAM 2019
⭐️ Tên đầy đủ: Trần Gia Hưng
- Hiện đang học lớp 6 trường British International School
- Học cấp độ XUẤT SẮC - UCMAS Bình Thạnh
- Sở thích: đam mê thể thao nhất là bóng đá, cờ vua.
Đã tham gia rất nhiều cuộc thi học giỏi trong nước và khu vực nhất là với bộ môn Toán.
🔺 Các thành tích Gia Hưng đã đạt được gồm có:
- SIÊU VÔ ĐỊCH CUỘC THI HỌC SINH GIỎI UCMAS QUỐC TẾ 2018
Giải vàng đồng đội trong cuộc thi Học Sinh Giỏi Toán Quốc Tế Anh tháng 3/2019 tại Brunei.
Tham gia cuộc thi Toán Olympic SASMO 2019.
 

Bình luận Facebook
Các bài viết khác

KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IECC

Ngày 25/12/2023, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IECC đã tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập công ty với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và để lại những cảm xúc khó quên.