Hỗ trợ trực tuyến

UCMAS Việt nam chia sẻ một số bí kíp bỏ túi cần lưu ý khi đến Campuchia

11/12/2019 - 02:43

 

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là Cuộc thi học sinh giỏi UCMAS Quốc Tế sẽ diễn ra tại Campuchia.
 
72 thí sinh đại diện cho UCMAS Việt Nam đã chính thức lộ diện và đây chính là khoảng thời gian chạy nước rút ôn luyện của tất cả các bạn thí sinh.
 
UCMAS Việt nam xin chia sẻ thêm 1 số bí kíp bỏ túi #cần_lưu_ý khi đến Campuchia. Hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trong chuyến đi sắp tới để cuộc hành trình không chỉ dừng lại ở việc chinh phục đỉnh cao tại ĐẤU TRƯỜNG UCMAS QUỐC TẾ mà còn là một chuyến du lịch đáng nhớ đối với cả gia đình bạn.
 
- Campuchia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, vì vậy khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở Campuchia kéo dài từ tháng 5 tới tháng 11. Và sang đến tháng 12 là bắt đầu đến mùa du lịch tại Campuchia. Chúc mừng bạn vì đã có 1 sự khởi đầu tuyệt vời!
 
LƯU Ý ĐẦU TIÊN: Di chuyển trong Campuchia
 
Khi ở đây, bạn có thể di chuyển bằng xe đạp, xe đạp điện, xe ôm, tuk tuk hay ô tô. Xe đạp hay xe đạp điện thì bạn có thể thuê và thường dùng để di dạo trong khoảng cách ngắn. Còn nếu đi bằng những phương tiện còn lại bạn cần thỏa thuận, mặc cả giá trước khi đi bởi những loại xe này không có biểu phí cố định.
 
LƯU Ý 2: Những điều kiêng kỵ
 
Việc xoa đầu trẻ em ở Campuchia là một hành động hết sức cấm kị. Bởi vì theo người Campuchia đầu của trẻ em là vị trí cực kì linh thiêng, chỉ thánh thần và bố mẹ của chúng mới có thể chạm vào. Vì vậy việc người lạ xoa đầu trẻ em là hành động khiếm nhã.
Khi bạn muốn đưa bất kì đồ vật gì cho người bản địa hãy luôn dùng tay phải. Bởi theo quan niệm của người Campuchia, đồ vật được đưa bằng tay trái là không được sạch sẽ.
Đạo Phật giữ một vị trí và vai trò cực kì quan trọng ở Campuchia vì vậy bạn cần nghiêm chỉnh khi vào đền chùa. Những hành động bạn cần làm khi vào chùa là phải bỏ mũ khi khấn vái và bỏ dép khi bước vào bên trong mọi gian điện. Việc đứng quá gần các nhà sư cũng được coi là một hành động không tôn trọng.
 
LƯU Ý 3: Dịch vụ y tế
Y tế ở Campuchia chưa phát triển và chi phí cũng khá cao. Vì vậy cách an toàn nhất là bạn nên mua bảo hiểm du lịch, khi bạn ốm trong quá trình du lịch sẽ có đơn vị này chi trả chi phí y tế cho bạn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tiêm phòng một số bệnh nhiệt đới trước khi du lịch và mang thuốc dự phòng theo người.
Lưu ý tiếp theo là về trang phục khi đi sang Campuchia, chúng ta sẽ thấy những điều cơ bản của về trang phục cũng như về
-------------------------------------------
Tham khảo thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây: http://ucmasvietnam.com/hsgqt2019.htm
Thời gian thi: ngày 07 và 08 tháng 12 năm 2019.
Địa điểm: Trung tâm Hội Nghị Sen Sok, thành phố Phnom Pênh, Campuchia.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0967.868.623

Bình luận Facebook
Các bài viết khác

KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IECC

Ngày 25/12/2023, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IECC đã tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 15 năm thành lập công ty với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa và để lại những cảm xúc khó quên.